Chào mừng bạn đến với Thuốc Quý Trong Vường | Sàn Đông Dược , hãy đăng ký kênh để nhận các video mới   Click to listen highlighted text! Chào mừng bạn đến với Thuốc Quý Trong Vường | Sàn Đông Dược , hãy đăng ký kênh để nhận các video mới Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ Thuốc Quý Trong Vườn !

Tra cứu thuốc nam, thuốc bắc, bệnh lý

Dược Học Tham Luận – Chơn Nguyễn, Full - Toàn tập

Dược Học Tham Luận – Chơn Nguyễn

Tác giả: Chơn Nguyễn

Link tải sách miễn phí >>

Sách toàn bộ lưu trên Google Drive, không bắt đăng lý. đăng nhập, không cài mật khẩu hay bất cứ hình thức nào khác. Bạn chỉ cần chọn đúng như clip ở trang shortlink là tải được. Xem clip dưới

Hướng dẫn tải file từ Google Drive về iPhone và iPad >>

Quý thính giả nhớ đăng ký kênh và chia sẻ bài, để ủng hộ thuốc quý trong vườn làm thêm nhiều clip bổ ích nhé! Truy cập website thuốc quý trong vườn để biết thêm những bài thuốc hay, tra cứu danh bạ bệnh viện, tra cứu thuốc nam, tra cứu thuộc tây. và nhiều ứng dụng bộ ích khác.

Khi chưa có con người, chưa có cái biết của con người thì thiên nhiên là gì, con người là gì, chưa thành vấn đề. Nhưng đã có con người, có cái biết của con người thì muôn vạn vấn đề đều bâu rức vào. Tại sao?
 
Con người không những là vua của lõa trùng, có biết đau biết ngứa, biết vui, biết buồn, mà còn là hội tụ của thái cực để thành một bầu trời trái đất nhỏ nữa! Thế từ bao la thiên nhiên đi vào Thái dương hệ, vạn vât, con người; vốn phải có một hệ thống dọc vô cùng khít khao mạch lạc để kết thành hai hiện tượng tinh thần và thể xác. Nếu không đạt suốt được trật tự thì dù đi vào đại khái cũng không tránh khỏi có chỗ lờ mờ…
 
Con người nhìn ra thấy nguồn gốc của địa cầu là nước, biển là nơi chứa nước của thiên nhiên. Nước có khí lạnh, có ánh sáng đen, chịu ảnh hưởng của Thủy tinh, có mùi nước biển, có vị mặn, có tánh thấm ướt, có thể lỏng, có công năng trôi chảy, lấy nơi thấp làm định cư, nhờ ngăn rào, nhờ bầu trời làm ngưng đọng, khi gặp ánh sáng mặt trời liền bốc thành hơi để không gian hòa dịu, tạo nên mây mù mưa móc, để không lệch về quá nóng hay quá lạnh, quá ráo hay quá ướt, cơ sanh sôi nhờ đó mà thảo mộc hóa sanh.
 
Có đất, có nước, có nóng, có ẩm, có gió thì có khí ấm áp. Thảo mộc theo đó mà phồn thịnh. Lấy xanh làm màu sắc, chịu ảnh hưởng Mộc tinh, lấy ấm làm khí, lấy sinh phát làm công năng, lấy lay động làm tánh, lấy cây cối làm chất, có mùi ôi nồng, và có thể sanh ra vị hoặc chua, hoặc cay, hoặc chát, hoặc ngọt, hoặc mặn, hoặc đắng, hoặc tê, hoặc ngứa; nhưng chua cay là vị rõ nhất của nó. Lấy nơi ấm áp ẩm thấp làm định cư, nhờ nước để tiếp dưỡng, nhờ bầu trời để chế ngự. Bám vào đất tạo nên chất đốt, hiển hiện tướng gió.
 
Có mặt trời, có hơi nóng, có khí nồng, có lửa cháy có mùi khét, có vị đắng, có tánh bốc cháy, lấy mặt trời làm chỗ tụ về, lấy than củi làm chỗ bám tạm bợ. Phát nhiệt làm công năng, có ánh sáng đỏ, chịu ảnh hưởng Hỏa tinh. Nhờ sự nối tiếp của chất đốt để sưởi ấm bầu trời, để lụi tàn bù đắp thêm cho đất. Chịu sự gạn lọc ánh sáng của nước.
 
Nóng lạnh giao xen, ấm mát trao đổi tạo thành khí ẩm, mùi thơm; vị ngọt, lạt, béo. Tánh ôn hòa, màu vàng, chịu ảnh hưởng Thổ tinh. Có công năng ngăn ngại, có hình tướng tròn đầy, là kết quả sự thối lui của Hỏa, để làm dụng cụ đựng cho nước, là nơi ung đúc kim loại mà cũng là nơi chứa vựa thức ăn cho thảo mộc, là nơi gá gởi cho tất cả Kim Mộc Thủy Hỏa.
 
Có đất đai, có khí mát se ráo tất có Thổ hóa Kim, có vị chua cay, có mùi tanh, có tánh thu liễm, có công năng kiên cố, có màu trắng, chịu ảnh hưởng Kim tinh, lấy bầu khí quyện làm căn cứ để chế ngự thảo mộc, khí gió; để ngưng đọng hơi nước trả về cho biển. Nhờ sự bốc hơi của khí đất dồn lên và chịu sự sưởi ấm của mặt trời.
 
Đó là đại khái sự tương quan bên ngoài của trật tự thiên nhiên thông qua lăng kính 5 hành chế hóa.

Link tải sách miễn phí tại đây >>

Hướng dẫn tải file từ Google Drive về iPhone và iPad >>

Có thể bạn quan tâm:

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng Thuốc Quý Trong Vườn chia sẻ những điều hữu ích, giúp mọi người sống khỏe và bình an >>

Hạt Tiêu Hữu Cơ

HẠT TIÊU HỮU CƠ không chỉ là gia vị, nó còn là món quà ý nghĩa khi đi xa về gần, món quà tặng ý nghĩa và thiết thực nhất. HẠT TIÊU HỮU CƠ hấp thu những tinh túy của vùng đất linh thiên núi Chứa Chan, mang lại Sức khỏe & Bình an & May mắn cho người nhận và người dùng.

Glucose Meter: Kiểm soát đường huyết bằng điện thoại và máy tính bảng dễ dàng và an toàn.

1. Kiểm tra tình trạng đường huyết.
2. Ghi lại và theo dõi tình trạng đường huyết qua các lần đo. Xem dạng danh sách hoặc dạng biểu đồ trực quan.
3. Kiểm tra chỉ số đường huyết trong thực phẩm hàng ngày...

Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline hoặc online, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí, an toàn khi sử dụng trên Google Play TẠI ĐÂY >>. Hoặc qua mã QRCODE sau. Quý khách nhớ rate và chia sẻ ứng dụng hữu ích này đến những người xung quanh nhé! Cảm ơn!

Glucose Meter

Hoặc cài bằng file APK tại đây >>

Website: http://glucosemeter.dvms.vn | Fanpage: https://www.facebook.com/glucosemeter.DVMS

Happy Life: Kiểm Tra Tình Trạng Sức Khỏe, Kiểm Tra Thể Trạng, Dự Đoán Ngày Sinh, Dự Đoán Con Trai hay Con Gái... dễ dàng bằng điện thoại và mấy tính bảng

1. BMI (Body Mass Index) chính là chỉ số cơ thể được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay quá gầy hay không. Thông thường, người ta dùng để tính toán mức độ béo phì.

2. WHR Tỉ số bụng mông là tỉ số giữa vòng bụng (eo) và vòng mông của bạn. Dùng phương pháp này, có thể biết được mỡ của bạn chủ yếu tập trung ở bụng hay ở mông. Dùng thước vải bao quanh thắt lưng qua rốn để đo được vòng bụng, bao quanh mông ở nơi to nhất để đo vòng mông. Nếu trị số WHR của người đàn ông lớn hơn 1,0 và WHR của người đàn bà lớn hơn 0,8, có nghĩa là nguy cơ mắc bệnh cua người ấy tăng lên.

3. Dự đoán ngày sinh con.
4. Dự đoán sinh con trai hay con gái.
5. và nhiều tính năng khác sẽ được cập nhật trong các phiên bản tiếp theo...

Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline hoặc online, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí, an toàn khi sử dụng trên Google Play TẠI ĐÂY >>. Hoặc qua mã QRCODE sau. Quý khách nhớ rate và chia sẻ ứng dụng hữu ích này đến những người xung quanh nhé! Cảm ơn!

Happy Life

Hoặc cài bằng file APK tại đây >>

Website: http://happylife.dvms.vn | Fanpage: https://www.facebook.com/Happylife.DVMS

Thực phẩm hữu cơ

Không tìm thấy Feed

Tiktok channel

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd